vị trí của bạn Home euro soi kèo

Tái tạo tinh thần hiệp sĩ của Premier League

Bỏ phiếu thuận hoặc xuống hạng, đó là lời đe dọa từ Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh dành cho Norwich

Bỏ phiếu thuận hoặc xuống hạng, đó là lời đe dọa từ Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh dành cho Norwich, Aston Villa và Bournemouth, nếu như họ không tán thành Dự án tái khởi động giải đấu vào ngày thứ Hai tuần tới.

Tái tạo tinh thần hiệp sĩ của Premier League

Và nghiệt ngã ở chỗ, Ban tổ chức sẽ không ra phán quyết xuống hạng, nếu các câu lạc bộ này cương quyết không trở lại thi đấu vì lý do không muốn đá ở sân trung lập, mà những người thực hiện nghi thức tiễn họ xuống giải hạng Nhất chính là các câu lạc bộ ở nhóm đầu, những đội bóng yêu cầu việc lên xuống hạng phải được bảo đảm.

Những kẻ nổi loạn cô độc

“Về mặt cá nhân tôi phản đối kế hoạch này”, Christian Purslow, Chủ tịch CLB Aston Villa xuống giọng khi phải đối mặt với những lời răn đe từ ban tổ chức Ngoại hạng Anh, “2/3 số trận thắng của chúng tôi mùa này đều trên sân nhà, và Aston Villa còn sáu trận đấu nữa tại Villa Park. Và phải từ bỏ lợi thế này là một quyết định lớn, tôi không thể hài lòng với kế hoạch của ban tổ chức được”.

Sự phản kháng của Purslow là khá yếu ớt, vì người lên tiếng mạnh mẽ nhất là Paul Barber, Chủ tịch câu lạc bộ Brighton đang xếp thứ 15 trên bảng xếp hạng với hai điểm nhiều hơn ba đội nói trên. Aston Villa, Norwich hay Bournemouth chỉ là những kẻ a dua với Westham, Brighton và Watford.

Họ gần như đã nhận được sự hỗ trợ từ Hiệp hội các bác sĩ của Premier League, những người đã đặt tới 100 câu hỏi cho Giám đốc tư vấn y tế Premier League Mark Gillet và Giám đốc bóng đá giải đấu Richard Garlick về các vấn đề liên quan đến sức khỏe và sự an toàn, cũng như các chi tiết liên quan đến dịch Covid-19. Cùng lúc đó, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) cũng bày tỏ những lo ngại tới kế hoạch tái khởi động bóng đá của ban tổ chức.

Nhưng những “lợi thế” bất ngờ này không giúp nhóm sáu đội nói trên có thể đi tới tận cùng quan điểm không đá trên các sân trung lập và từ chối thi đấu trở lại. Có nhiều sức ép hơn bắt đầu xuất hiện từ nhiều phía, cả trong nước và từ cựu lục địa.

“Chúng tôi luôn trông đợi ba đội ở hạng Nhất sẽ được lên hạng, và Ban tổ chức Premier League hiểu rõ điều đó”, đề nghị không xuống hạng mùa này và mở rộng lên 23 đội mùa bóng tới của nhóm sáu câu lạc bộ chống đối Dự án tái khởi động đã bị Rick Parry, chủ tịch của ba giải đấu thấp hơn bác bỏ một cách quyết liệt.

Ông đòi hỏi sự công bằng và tinh thần thể thao cho các đội bóng ở giải đấu thấp hơn. Đồng thời, buộc tội các câu lạc bộ này cố gắng sử dụng đội ngũ y tế tạo ra sự sợ hãi cho các cầu thủ về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và khiến họ không dám trở lại tập luyện hay thi đấu.

Vì tinh thần tiên phong của Premier League

“Sự trở lại của Ngoại hạng Anh sẽ nâng cao tinh thần của đất nước”, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Dominic Raab nhấn mạnh trên NewYork Times. Đó là sự tiếp nối những ý tưởng của Thủ tướng Anh Boris Johnson, người đã bật đèn xanh cho giải đấu trở lại trong điều kiện an toàn và tuân theo những chỉ dẫn của chính phủ.

Cùng lúc đó tại châu Âu, Ban tổ chức La Liga và Serie A bắt đầu mở đường cho các giải đấu này trở lại, còn tại nước Đức, Bundesliga chính thức khởi tranh vào nửa cuối tháng 5 theo sự cho phép của Thủ tướng Angela Merkel.

Ngoại hạng Anh không được phép chậm chân hơn nữa so với các đối thủ, không chỉ vì họ là biểu tượng cho sự can đảm và biểu tượng của sự tái khởi động kinh tế và sự vận hành của xã hội Anh, mà còn từ vị thế của giải đấu hấp dẫn nhất thế giới buộc ban tổ chức phải hành động quyết liệt hơn bao giờ hết.

Sẽ có những tranh cãi về vấn đề đạo đức khi các cầu thủ phải ra sân trong trạng thái lo lắng về dịch bệnh và cả về lịch thi đấu dày đặc có thể đẩy họ tới chỗ quá tải về thể lực và kiệt quệ về tinh thần.

Nhưng ông Richard Masters, Giám đốc điều hành Premier League hiểu rằng, không còn chỗ cho sự than khóc hay tranh cãi, giải đấu cần được kết thúc trọn vẹn bất kể những bất đồng vẫn còn tồn tại hay lo lắng.

Ông không muốn nhìn thấy bất cứ sự chia rẽ, nổi loạn hay chống đối nào nữa trong cuộc bỏ phiếu đầu tuần tới, nhóm đội phía dưới bảng xếp hạng đã nhận được thông điệp cứng rắn. Trong 72 giờ tiếp theo, họ cần phải dẹp bỏ cái tôi để ngồi vào bàn thương lượng, và cố gắng tự cứu mình trước hết bằng lá phiếu thuận cho Dự án tái khởi động, sau đó bằng những kết quả tích cực trên các sân trung lập vào tháng 6 tới.

lịch bóng đá ýlịch thi đấu afftỷ lệ cá cược bóng đátrực tiếp bóng đá euro hôm naybáo bóng đá.com.vn

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thu 7,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.fortheyoungdude.com/481/tai-tao-tinh-than-hiep-si-cua-premier-league/