vị trí của bạn Home kèo bóng đá

“Nhiều vận động viên Paralympic trở thành biểu tượng toàn cầu”

VĐV đấu kiếm trên xe lăn người Ý Bebe Vio.Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) Andrew Parsons ca

VĐV đấu kiếm trên xe lăn người Ý Bebe Vio.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) Andrew Parsons ca ngợi Paralympic Tokyo 2020 thành công bởi đã gửi đến thế giới “thông điệp rất quan trọng rằng 1,2 tỷ người khuyết tật ở ngoài kia không thể bị bỏ qua”.

Ngay trước lễ bế mạc, Chủ tịch IPC Andrew Parsons muốn nhấn mạnh tới màn trình diễn của các vận động viên (VĐV) Paralympic, những người còn đang gặp khó khăn hơn nhiều so với những người bình thường.

“Họ đã phải rất sáng tạo, và sử dụng khả năng phục hồi thật khó tin để phá vỡ những kỷ lục thế giới, thể hiện những màn trình diễn hay nhất từ ​​trước đến nay… Thật tuyệt vời! Tôi thật sự tự hào về họ và thật sự hạnh phúc!”, ông nói trong cuộc trả lời phỏng vấn với Olympic.com. “Tôi nghĩ chúng tôi đã gửi tới thế giới một thông điệp rất quan trọng rằng 1,2 tỷ người khuyết tật ở ngoài kia không thể bị bỏ qua”.

“Thế giới muốn xem thêm Bebe Vio”

Một trong những ngôi sao của Thế vận hội là vận động viên (VĐV) đấu kiếm trên xe lăn người Ý Bebe Vio, người đã bảo vệ thành công ngôi vô địch cá nhân của mình. Cùng với các đồng đội người Ý, cô cũng đã đổi mầu tấm HCĐ giành được từ Rio 2016 lên HCB tại Tokyo 2020.

“Tôi nghĩ điều tuyệt vời nhất ở Bebe là cô ấy là một VĐV tuyệt vời, có tính cách và lôi cuốn. Rất khó để sao chép vì đó là một thứ thật sự cá nhân”, ông bày tỏ. Cô gái 24 tuổi này là một trong những VĐV Paralympic nổi tiếng nhất hành tinh và là một trong những ngôi sao của bộ phim Netflix được đánh giá cao ‘Rising Phoenix’. Cô hiện có 1,1 triệu người theo dõi chỉ riêng trên Instagram và dẫn đầu về các hợp đồng tài trợ lớn.

“Tôi nghĩ thế giới muốn xem Bebe Vio nhiều hơn… Đây là cách để các VĐV Paralympic trở thành biểu tượng toàn cầu. Chúng ta đã từng thấy điều này trước đây. Bây giờ chúng ta đang gặp lại với Bebe Vio. Rất nhiều VĐV khác đã trở thành biểu tượng ở quốc gia của họ, và có tiềm năng trở thành biểu tượng toàn cầu ”, Andrew Parsons nói thêm.

Tự hào được chào đón các VĐV Afghanistan

Parsons tự hào khi chào đón hai VĐV Houssain Rasouli và Zakia Khudadadi từ Afghanistan đến với Làng VĐV ở Nhật Bản. Giấc mơ Paralympic của họ dường như đang bị đe dọa do tình hình bất ổn trong nước. Họ xoay sở để rời khỏi Kabul – nơi được dán nhãn là “một hoạt động toàn cầu lớn”. “Đó là một khoảnh khắc rất xúc động đối với tôi… Và thật là tuyệt vời khi thấy thể thao thật sự có thể đóng một vai trò quan trọng như thế nào”, Parsons nói. Zakia trở thành người phụ nữ đầu tiên đại diện cho Afghanistan tham dự Paralympic, rất tiếc cô đã thua trận đầu tiên ở môn Taekwondo trước Ziyodakhon Isakova của Uzbekistan với tỷ số 17-12. Rasouli thì đến quá muộn để thi đấu nội dung 100m yêu thích của mình nhưng thay vào đó lại thi đấu ở môn nhảy xa.

Các kế hoạch trong tương lai

Ông Andrew Parsons và các thành viên IPC còn rất nhiều việc tại Đại hội IPC vào tháng 12 tới và Thế vận hội Paralympic mùa đông ở Bắc Kinh diễn ra vào tháng 3/2022. “Tôi cảm thấy rất hào hứng, chúng ta hãy nói về những mặt tích cực, song cũng nên ý thức rằng sẽ gặp không ít khó khăn, hạn chế do Covid-19 và khả năng tương tác với người dân Trung Quốc”, Chủ tịch IPC tỏ ra thận trọng.

bóng đá 24online dlufutsal việt namlịch bóng đá ýbi vs dan mach

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thu 7,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.fortheyoungdude.com/478/nhieu-van-dong-vien-paralympic-tro-thanh-bieu-tuong-toan-cau/